BMW 8 Series 2019 chính thức được tiết lộ

BMW đã kết thúc cuộc trêu chọc không bao giờ kết thúc, tiết lộ 8 Series mới được mong chờ trước một sự xuất hiện của Úc vào năm tới.

Đây là Series 8 thứ hai , và là đầu tiên của thế kỷ 21. Đây cũng là lần đầu tiên không có đèn pha bật lên, nhưng chúng tôi sẽ không chấp nhận xe mới sẽ đưa họ trở lại. Đổ lỗi cho người đi bộ và cơ thể mềm mại, ngớ ngẩn của họ cho người đó.

Cùng với việc thiếu đèn pha bật lên, thiết kế cuối cùng của Series 8 không phải là tất cả, tốt, khác với các trêu ghẹo và rò rỉ mà chúng ta đã thấy. Lên phía trước, đèn pha mỏng và lưới tản nhiệt kép thận rộng phù hợp với ngôn ngữ thiết kế mới của BMW được thiết lập trên X2 , X5 và X7 sắp tới.

Đèn pha cũng rất thông minh, trên đỉnh là đẹp. Họ là những đơn vị LED như là tiêu chuẩn – mỏng nhất từng được trang bị cho một chiếc BMW – với các tùy chọn LaserLight tùy chọn. Bất kể họ đang ở chế độ đèn chùm thấp, chùm cao hay ban ngày, họ vẫn duy trì chữ ký ánh sáng bốn vòng của thương hiệu.

Trở lại, đèn đuôi LED mỏng ngồi phía trên một cặp ống xả lớn, trong khi cánh lướt gió phía sau được tích hợp vào nắp khởi động. Có một gợi ý của 6 Series về giao diện, nhưng ánh sáng mỏng hơn và chi tiết tích cực hơn mang lại cho 8er mới một cảm giác có mục đích hơn. Hãy cho chúng tôi biết bạn cảm thấy thế nào về ý kiến ​​đó, nhưng tác giả cụ thể này là một người hâm mộ.

Ngoài những thứ phong cách, cơ thể được thiết kế để trở thành một cái gì đó của một showcase khí động học. Các lỗ thông hơi hoạt động trên lưới tản nhiệt phía trước gần để cải thiện khí động lực học, và mở khi động cơ cần một luồng không khí mát mẻ, trong khi ‘không khí xả hơi’ phía sau sườn được cắt giảm trên sự hỗn loạn từ các vòm bánh xe.

Một bộ chia phía trước mắt cá chân phá vỡ hoạt động với cánh lướt gió phía sau để cắt thang máy trên cả hai trục ở tốc độ, quá. BMW yêu các bit sợi carbon, do đó, mái CFRP và gói tùy chỉnh kiểu dáng bên ngoài carbon không nên đến quá nhiều bất ngờ. Đối với việc họ thêm vào vẻ ngoài của chiếc xe? Chúng tôi sẽ để điều đó cho bạn.

Đằng sau bánh xe, Series 8 mới chạy với thiết kế nội thất tương tự như chiếc X5 mới, mặc dù với trọng tâm thể thao phù hợp với phong cách cơ thể hai cửa của nó.

Người lái xe phải đối mặt với cụm công cụ kỹ thuật số 12,3 inch và màn hình iDrive đứng thứ 10,25 inch trên bảng điều khiển trung tâm. Cả hai màn hình trung tâm và trình điều khiển hiện đang chạy BMW OS7.0.

Các thông thường bánh ‘cây đũa phép’, iDrive quay điều khiển và chế độ ổ đĩa nút sống trên đường hầm truyền dẫn. Kiểm soát khí hậu được tích hợp vào lỗ thông hơi, giống như trên X5, và vật liệu trang trí phong phú rất nhiều.

Một loạt các tùy chọn cao cấp sẽ được cung cấp, từ hệ thống âm thanh Bowers & Wilkins đến bộ chọn bánh kính mờ, trong khi các mảng màu da, gỗ, kim loại và tông màu kép thông thường sẽ có sẵn.

Hai hệ thống truyền động sẽ được cung cấp trong Series 8 từ khi ra mắt, xăng và dầu diesel. Các xăng, badged M850i ​​xDrive , rút ​​ra trên một 4,4 lít twin-turbo V8 sản xuất 390kW quyền lực và 750Nm mô-men xoắn, sau này là trên tap giữa 1800 và 4600rpm. Kết hợp với hệ thống xDrive lan rộng nhanh của BMW, nó tốt cho một lần chạy nước rút 3,7 giây đến 100km / h.

Nếu diesel là phong cách của bạn, 840d xDrive là lựa chọn thay thế. Nó tạo ra 235kW và 680Nm từ dung tích 3,0 lít , trong khoảng thời gian 4,9 giây đến 100km / h. BMW mô tả các tàu chở dầu là “thoải mái ở tốc độ động cơ thấp” trong tài liệu chính thức của nó, vì vậy chúng tôi muốn ngân hàng trên xe nhấn mạnh những lý tưởng của touring lớn hơn khắc góc bên phải.

Bất kể động cơ nào, 8er được cung cấp hộp số tự động tám cấp. Nó nói chuyện với hệ thống iDrive và nhận thức được vị trí của chiếc xe, có nghĩa là nó có thể thả bánh răng trước vào một bộ góc hẹp hoặc treo trên một bánh răng ngắn, bởi vì nó biết những gì sắp tới.

Công nghệ thông minh, và nhiều khả năng được đánh giá cao bởi một người lái xe 8 Series hơn, ví dụ, các hành khách trong một chiếc Rolls-Royce , nơi công nghệ ra mắt.

Trường hợp 8 Series cuối cùng được cung cấp độc quyền với ổ đĩa bánh sau, cái mới là xDrive (ổ đĩa tất cả các bánh xe không nói tiếng BMW). Hệ thống này không hoàn toàn tự nhiên như M xDrive trong M5 – không có tùy chọn ổ đĩa đầy đủ, như bạn nhận được trong 5er – nhưng tài liệu chính thức của công ty đi đến độ dài tuyệt vời để nói về cách tập trung vào trình điều khiển và không phô trương xDrive đang ở trên giới hạn. Thời gian sẽ nói về điều đó.

Đọc thêm:

Làm việc với xDrive là hệ thống treo thích ứng và hệ thống lái phía sau hoạt động, cùng với phanh đo 395mm phía trước trong M850i ​​và 374mm ở phía trước 840d, được thiết kế để làm cho 8 Series dừng lại, đi và xử lý theo cách phù hợp với một chiếc BMW hàng đầu . Các thanh cuộn hoạt động cũng nằm trong danh sách tùy chọn.

8 Series sẽ được bán vào tháng 11 … miễn là bạn sống ở châu Âu.

Châu Úc
BMW đã không đóng đinh thời gian cho 8 Series được nêu ra, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ nhìn thấy nó trong năm 2019 . Miêu tả, chúng tôi nhận ra.

Nguồn: Lexus việt nam

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ