Báo cáo an toàn Waymo làm sáng tỏ cuộc đời của một chiếc xe tự lái

Dự án tự lái xe của Google , Waymo , đã chia sẻ một báo cáo về an toàn với Bộ Giao thông Hoa Kỳ, chiếu sáng cách nó vận hành đội thử nghiệm tự trị của mình.

chrysler-pacifica-phev-waymo-2018

Báo cáo chi tiết xem xét các hệ thống của Waymo hoạt động như thế nào , loại dữ liệu mà họ ghi lại, điều gì sẽ xảy ra khi có vấn đề gì đó xảy ra và cách mà chiếc xe gặp sự cố.

Các bài trình bày cũng rút ra những bức tranh về các quy trình kiểm tra phần cứng, và cách hành khách có thể tương tác với chiếc xe từ cabin – nhưng có lẽ thú vị nhất là chi tiết về cách tự lái xe giải thích, phân tích và hành động thông tin về thế giới xung quanh.

Theo tài liệu, xe ô tô tự lái xe cần phải có sự hiểu biết chi tiết về vị trí của chúng trên thế giới. Thay vì dựa vào dữ liệu GPS, xe ô tô Waymo kết hợp dữ liệu từ cảm biến của họ với thông tin lập bản đồ được xây dựng cho một vị trí.

Các mảng cảm biến – bao gồm các thiết bị radar, máy ảnh và Lidar cùng với micrô bổ sung để xác định còi báo động – sau đó quét đường xung quanh nó cho các phương tiện, người hoặc chướng ngại khác trước khi dự đoán những gì chúng sẽ làm.

Dựa trên tất cả những thông tin đó, chiếc xe sẽ bắt đầu một khóa học thông qua sự hỗn loạn. Cần nhớ, tất cả những tính toán này cần phải được thực hiện một cách hoàn hảo, hàng nghìn lần mỗi giây.

Nếu một trong các bước trong quy trình không hoạt động, có một số lượng dư thừa được lắp vào xe của Waymo. Có các bản sao lưu cho tất cả các hệ thống chính, bao gồm cả chỉ đạo, phanh và cảm biến định vị xe.

Nếu có vấn đề gì xảy ra, chiếc xe luôn ghi lại dữ liệu, cho phép các bài học từ một sai lầm được áp dụng trên toàn bộ đội xe.

Xe được trang bị để biết khi nào họ gặp tai nạn và tự động thông báo cho Hạm đội Waymo để nhóm có thể liên hệ với các cơ quan chức năng có liên quan. Nếu có ai đó trong xe, họ có thể liên lạc trực tiếp với đội Waymo sau vụ tai nạn.

Như bạn mong đợi, mỗi lần sụp đổ được phân tích và tinh chỉnh thích hợp được thực hiện để làm cho cùng một vấn đề (hy vọng) không xảy ra lần nữa.

Cùng với các thử nghiệm thế giới thực của nó, Waymo liên tục chạy phần mềm của mình thông qua các bài kiểm tra ảo trong một giả lập tự tạo. Công ty này nói lên đến 25.000 xe ảo che lên đến 8 triệu dặm (12,8 triệu km) trong mô phỏng, tinh chỉnh các kỹ năng hiện có và thực hành các tình huống độc đáo hay kỳ quặc hiếm khi gặp phải trong thế giới thực.

Theo Google , tất cả công việc này là cần thiết để cắt giảm con đường toàn cầu và huy động những người không thể lái xe được.

Báo cáo nói rằng 94% các vụ tai nạn ở Hoa Kỳ là do lỗi của con người, trong khi hơn 1,2 triệu người đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn đường bộ vào năm 2013. Hàng năm, công ty nói rằng chấn thương đường bộ tốn 594 tỷ USD (759 tỷ USD).

Các loại xe tự lái có tiềm năng cắt giảm con số đường bộ toàn cầu, tiết kiệm được hàng tỷ đô la trong tiến trình. Bằng cách đảm nhiệm các nhiệm vụ lái xe, các phương tiện tự trị cũng hứa hẹn sẽ biến 42 giờ hầu hết mọi người lãng phí ngồi trong lưu lượng truy cập hàng năm vào thời gian hiệu quả hơn và thú vị hơn.

Waymo là công ty đầu tiên tự nguyện trình báo cáo an toàn cho Chính phủ Hoa Kỳ, sau khi đề xuất năm ngoái (và tháng trước) rằng các công ty phát triển xe tự trị nên chia sẻ các giao thức an toàn của họ.

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ