Báo cáo Audi mulling có siêu xe điện mới

Giám đốc phát triển mới của Audi đã cho biết chiếc siêu xe điện sắp tới , theo một báo cáo mới của Mỹ tuần này.

Phát biểu với Car and Driver tại đây Formula E chủng tộc tại Berlin, Peter Mertens – người trước đây là người đứng đầu nghiên cứu và phát triển tại marque Thụy Điển, Volvo – đã đánh rơi một vài manh mối như những gì kế hoạch của công ty Đức là cho thế hệ tiếp theo của hiệu suất Xe cộ.

“Bạn có thể tưởng tượng được rằng tại một thời điểm nào đó chúng ta sẽ có một siêu xe điện”, anh nói.

“Câu hỏi là, ‘Tôi có muốn làm cho nó xảy ra sớm hơn?’ Và câu trả lời là ‘Vâng, tất nhiên’. Đó là một phần trong kế hoạch của chúng tôi, “

“Tôi có thể nói với bạn rằng đối với một nhãn hiệu như Audi , siêu xe luôn là thú vị, và đó là một phân khúc mà chúng tôi đang chơi, và chúng tôi đã là một cầu thủ rất nghiêm túc”, ông nói thêm.

Đây không phải là lần đầu tiên công ty sản xuất siêu xe EV . Audi đã thực hiện hai thế hệ của e-tron R8 (hình), gần đây đã được axed theo báo cáo từ nước ngoài.

Trong lần lặp lại gần đây nhất, chiếc e-tron R8 được trang bị hai động cơ điện đặt trên trục sau – Audi không thể làm cho động cơ toàn bộ hoạt động giống như dây chuyền công suất rộng lớn hơn do những thách thức về kỹ thuật – phát ra kết hợp công suất 340kW Và 920Nm, đủ để gửi siêu xe điện từ 0-100km / h trong vòng 3,9 giây.

Một gói pin lithium-ion 92kWh mang lại cho chiếc e-tron R8 một phạm vi lái xe dự kiến ​​khoảng 450 km với một lần sạc, trong khi bộ sạc nhanh có thể bổ sung ngân hàng năng lượng của xe trong vòng hai giờ.

Tuy nhiên, dù có chi phí khoảng 1 triệu euro (1,47 triệu đô la), chiếc e-tron R8 không thể sánh được với những chiếc xe chạy bằng nhiên liệu động cơ V10 chạy bằng năng lượng toàn cầu, với chiếc R8 V10 “thường xuyên” chạy nhanh từ 0-100 km / H trong 3,5 giây và tính năng hi-po R8 V10 Plus cắt chỉ còn 3,2 giây.

Khác với hệ thống truyền động điện, điểm khác biệt của e-tron của R8 là sự kết hợp tiêu chuẩn của công nghệ lái tự động mới nhất của Audi , nhưng điều này đã không giúp siêu xe điện bán được ít hơn 100 chiếc trong suốt vòng đời ngắn 2 năm .

Mertens nói rằng Audi đang tìm kiếm các hệ thống sạc 800 vôn nhanh hơn và tiềm năng cho các phiên bản mang nhãn hiệu E-tron của S- và RS .

“800-volt đặt một chi phí đáng kể thêm vào hóa đơn. Chúng ta cần phải đánh giá liệu khách hàng có sẵn sàng trả giá hay không “, ông nói về bộ sạc 800V.

“Trong các phân khúc như những chiếc xe thể thao siêu hạng, nó sẽ là có, không nghi ngờ gì về nó.”

“Chúng tôi tin tưởng vào công nghệ [ lai ], đặc biệt liên quan đến hiệu suất,” Mertens bổ sung liên quan đến điện khí hóa S và RS mô hình.

“Là công nghệ plug-in một cây cầu? Vâng, đó là, nhưng nó cũng là một công nghệ tuyệt vời để thực sự mang lại hiệu suất. “

Truy cập lexus thăng long để theo dõi thêm nhiều những tin tức các xe lexus nx 200t, lexus rx 350,….

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ