Aston Martin Cygnet V8 tiết lộ

Lấy một trong những chiếc xe đáng tiếc nhất từng được hình thành, ném vào một động cơ V8 và một loạt các mod, và thì đấy! Đột nhiên mát mẻ. Tốt…

Hãy nhớ rằng Aston Martin Cygnet ? Chia sẻ nền tảng đã tạo ra một số tie-up lạ trong suốt lịch sử, nhưng Cygnet là một trong những kỳ lạ, chia sẻ nền tảng của nó với Toyota iQ thấp. Có lẽ không ngạc nhiên, đó là một thất bại tuyệt đối.

Bạn có thể ngạc nhiên khi nghe Cygnet đang quay trở lại vào năm 2018. Nó chắc chắn không phải là Toyota nữa, với động cơ V8 hút nhiên liệu 4,7 lít , nội thất sẵn sàng cho cuộc đua và một số lỗ vòm cứng. Nói cách khác, đó là một chiếc Aston Martin thích hợp trong thời gian này.

Tuy nhiên, đây không phải là một chiếc xe sản xuất. Đó là một khoản hoa hồng một lần, được tạo ra cho một khách hàng cụ thể bởi đội ngũ trong bộ phận ‘Q’ của Aston Martin, đã quản lý để ép hệ thống truyền lực Vantage S đi vào chiếc xe thành phố của Nhật Bản.

Vỏ ổ đĩa bên phải cơ bản được xử lý với một lồng cuộn, một vách ngăn trước mới và một đường hầm truyền động mới, tất cả đều cần thiết để lắp đặt động cơ V8 lớn đó. Một bình nhiên liệu thép 30L nằm trong khởi động, trong khi hệ thống treo và khung phụ có nguồn gốc từ Vantage cũ.

Nói về động cơ, nó tạo ra 313kW công suất và mô-men xoắn 490Nm , đặt vào các bánh sau thông qua hộp số sàn số 8 chuyển đổi Sportshift II. Với tất cả những rắc rối đó trong gói 1375kg, Cygnet sẽ đạt tốc độ 60mph (97km / h) chỉ trong 4,2 giây và chạy tới 170mph (274km / h) khi nhiễu hoàn toàn.

Với những đầu ra đó, các bánh xe 16 inch thông thường không thực sự cắt nó. Aston Martin đã trang bị bánh xe phía sau 19-inch bọc bằng cao su 275/35 xuống và lốp 235/40 lên phía trước, với đĩa phanh 330mm và 380mm trên mỗi trục tương ứng.

Các calipers phanh được sơn màu vàng để tương phản với sơn màu xanh lá cây, tự nhiên.

Nội thất là một sự pha trộn kỳ lạ của Cygnet và Vantage GT3, với Aston Martin cho thấy chiếc xe có thể “dễ dàng được sử dụng để cạnh tranh”.

Khung xe của thành phố nhỏ gọn chứa một cái lồng, ghế xô đua đẹp mắt, dây nịt bốn điểm và thay thế carbon cho đường hầm và đường hầm truyền động – và không có ghế sau, vì vậy trẻ em sẽ cần phải ở nhà.

Bạn vẫn nhận được một vài tiện nghi sinh vật, dưới dạng một hệ thống kiểm soát khí hậu riêng biệt và hai (đếm chúng!) Cổng USB trên bảng điều khiển trung tâm. Kết nối Vantage S của chiếc xe được tăng cường bởi binnacle của dụng cụ và các bộ phận của bảng điều khiển được mượn từ chiếc xe thể thao đã lỗi thời.

“Các Cygnet V8 cho thấy mặt thú vị của cả Aston Martin và khách hàng của mình,” David King, phó chủ tịch Aston Martin và nhân viên hoạt động đặc biệt nói.

Đọc thêm:

  • Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Lexus NX300 2018 mới nhất ngay tại đây!
  • Lexus nx300 giá bao nhiêu? Xem ngay!!!

“Đây cũng là một ví dụ tốt về tài năng kỹ thuật trong công ty vì nó không có thành tích nhỏ để phù hợp với động cơ V8 của Vantage vì vậy hài hòa vào cơ thể nhỏ gọn của chiếc xe thành phố nhỏ của chúng tôi. Tôi chắc chắn rằng nó sẽ ngạc nhiên và hồi hộp mọi người khi họ nhìn thấy và nghe nó trên ngọn đồi tại Liên hoan Tốc độ. ”

Với tình trạng độc quyền cực kỳ độc quyền, Aston Martin không trích dẫn giá cho chiếc V8 Cygnet. Chúng tôi sẵn sàng đặt cược nó không hề rẻ … Chiếc xe sẽ giải quyết đỉnh cao Goodwood vào cuối tuần này, trong những gì chắc chắn sẽ là một trong những hoạt động thú vị hơn của Festival of Speed.

Nguồn: Lexusthanglong.info

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ