2019 Mazda EV có thiết bị mở rộng phạm vi quay

Mazda dự kiến ​​sẽ hồi sinh động cơ rotary vào năm tới, dưới dạng một bộ mở rộng phạm vi cho mẫu xe điện sắp tới (EV).

Trong một báo cáo mới của trang web Hà Lan, AutoRAI.nl , Martijn ten Brink, phó giám đốc bộ phận bán hàng và dịch vụ khách hàng của bộ phận châu Âu của Mazda , cho biết chiếc EV mới của hãng sẽ ra mắt vào năm 2019 và sẽ tương đương với Mazda 3 .

“Một chiếc xe điện cũng đã được đưa vào kế hoạch của [Kế hoạch Bền vững Bùng nổ Thu nhỏ 2030]. Chúng tôi giới thiệu họ chủ yếu vì một số thị trường yêu cầu chúng tôi làm như vậy “, ông nói.

“Phần chính tại Mazda vẫn là động cơ nhiên liệu, nhưng chúng tôi cũng đi kèm với một chiếc xe điện. Đó không phải là chiếc BMW i3 giống như chiếc xe, nhưng một chiếc xe với kích thước của một chiếc Mazda. Một mô hình giống như chiếc crossover sẽ rất tuyệt “.

Ngoài ra, Brink nói với ấn bản mới của Mazda EV sẽ được tùy chọn có sẵn với một rotary (wankel) phạm vi mở rộng cho những người có lo lắng nhiều.

Ông nói: “Tùy chọn chúng tôi cung cấp xe điện với một bộ mở rộng phạm vi dưới dạng một động cơ wankel.

“Điều này chủ yếu là để lấy đi bất kỳ mối quan tâm từ khách hàng. Không thực sự cần thiết, bởi vì người mua trung bình đi trung bình 60 cây số mỗi ngày từ nhà để làm việc và trở lại “.

“Chúng tôi để lại kích thước của pin và phạm vi ở giữa một lúc. Đó là những điều luôn thay đổi vào phút chót. “

Động cơ quay được cho là rất nhỏ gọn – khoảng kích thước của một hộp giày – và không rung động, có nghĩa là các trình điều khiển sẽ không nhận thấy khi nó chạy như một máy phát điện.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi nghe nói đến Mazda sử dụng động cơ quay như một bộ mở rộng phạm vi. Công ty này đã giới thiệu một nguyên mẫu điện dựa trên thế hệ trước Mazda 2 mà đặc trưng một 330cc động cơ single-rotor (trên và dưới) mà chủ yếu tăng gấp đôi phạm vi lái xe trong năm 2013.

Ông chủ bán hàng của Mazda tại châu Âu cũng nhanh chóng chỉ ra quan niệm sai lầm về EVs là không phát thải, cho rằng các chất gây ô nhiễm phát ra trong quá trình sản xuất đã hủy bỏ tính chất thân thiện với môi trường của xe điện.

“Năng lượng phải được tạo ra. Điều này thường được thực hiện bằng cách đốt than nâu. Đó là hiện tại biến mất trong pin của xe điện, “Martijn nói.

“Ở mức độ nào thì lái xe không phát thải? Chỉ khi năng lượng được sản xuất theo hướng tái tạo, bạn sẽ góp phần giảm lượng phát thải CO2 “.

Theo báo cáo, đây là vì lý do này mà Mazda đang đầu tư rất lớn vào việc làm sạch động cơ xăng.

Truy cập nhiều hơn lexus miền bắc để dõi thêm nhiều tin tức lexus nx 200t, lexus rx 200t, lexus nx300, lexus gs300 2018, lexus lx 570,…và một số những tin tức khác.

(Nguồn: http://lexusthanglong.info/)

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ