2018 Skoda Karoq: Cánh tay địa phương nhắm tới điểm nhập cảnh 30.000 đô la

Năm 2018, Skoda Karoq vẫn còn vài tháng từ khi ra mắt tại Úc, nhưng bộ phận địa phương của công ty Séc đã xác nhận kế hoạch mở rộng khoảng 30.000 USD.

Thiết lập để đảm nhận Mazda CX-5 , Hyundai Tucson và liên quan Volkswagen Tiguan khi nó ra mắt khoảng tháng Sáu năm sau, Karoq được về cơ bản được dốc như một ‘mini-me’ đến lớn Kodiaq – mà chia sẻ cùng MQB nền tảng tìm thấy trong các sản phẩm khác nhau trên toàn tập đoàn Volkswagen.

2018-skoda-karoq-Ka_00025b

Paul Pottinger, tổng giám đốc truyền thông doanh nghiệp cho Skoda Australia, nói với CarAdvice rằng bộ phận địa phương đang nhắm đến một điểm vào cạnh tranh trong khi cung cấp một mức độ tiêu chuẩn chuẩn.

Ông nói: “Có rất nhiều việc phải làm để liên kết, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ mang lại cho phiên bản động cơ bánh ở đầu xe càng gần càng tốt với mức giá 30.000 USD.

“Như với Skoda, phương trình sở hữu vượt xa giá – giá trị vốn có. Xe của chúng tôi được trang bị tốt. “

“[Xem xét] Karoq là rất nhiều một Kodiaq năm chỗ ngồi, động cơ diesel 4 x 4 Karoq sẽ ngồi thoải mái bên dưới lối vào Kodiaq”, ông nói thêm.

Đi theo ý kiến ​​của Pottinger, Karoq có thể sẽ được cung cấp với hai hệ thống truyền động khi khởi động – một chiếc xăng dầu turbo cơ bản với ổ bánh trước, và động cơ turbo diesel hàng đầu với ổ bánh xe.

Theo dự đoán của chúng tôi , động cơ diesel 1,5 lít 110kW / 250Nm sẽ được cung cấp ở châu Âu, trong khi động cơ diesel hàng đầu có thể sẽ là một máy lót dầu 2.0 lít – mặc dù nó được cung cấp ở cả hai dòng 110kW / 340Nm và 140kW / 400Nm ở nước ngoài.

Tại Châu Âu, động cơ xăng cũng cho phép ngừng hoạt động xi lanh tích cực, có nghĩa là động cơ có thể tắt đến hai trong bốn xi-lanh để giảm thiểu tiêu hao nhiên liệu khi đang bay.

Thêm vào đó, chỉ có động cơ diesel 140kW là tiêu chuẩn với hệ dẫn động 4 bánh ở nước ngoài – tùy chọn này cho phép lựa chọn các biến thể khác – gợi ý rằng loại máy lót dầu mạnh hơn là mô hình đỉnh cao nhất mà Pottinger đề cập đến.

Trong khi phiên bản RS của Karoq vẫn chưa được xác nhận, chúng tôi biết rằng Skoda dự định sẽ đưa ra một phiên bản Karoq Sportline theo phong cách thể thao vào năm 2019 – theo lộ trình sản phẩm gần đây .

Karoq cũng sẽ ra mắt cụm thiết bị kỹ thuật số hoàn chỉnh cho Skoda, sau từ Virtual Cockpit của Audi và màn hình Active Info của Volkswagen – mặc dù phiên bản Skoda có hương vị độc đáo của nó (bên dưới).

Ông Pottinger nói thêm rằng công nghệ này sẽ sớm được giới thiệu trong các mô hình khác trong dòng sản phẩm của thương hiệu và gợi ý rằng nó sẽ có sẵn tùy chọn hoặc theo tiêu chuẩn trong Karoq tùy thuộc vào mức cắt.

“Karoq là mô hình Skoda đầu tiên nhận được sự lựa chọn cực kỳ phổ biến này, sau đó nó sẽ trở nên có sẵn trong các đội hình khác. Chúng tôi dự kiến ​​sẽ chiếm lĩnh thị trường bởi sự phổ biến và giá trị của các gói Skoda “, ông nói.

Trong khi đó, ở Volkswagen, chỉ có các cấp độ từ cao đến cao Tiguan có sẵn với màn hình Thông tin Tích cực và tùy chọn bất kể.

Về kích thước, Karoq có chiều dài 4382mm, rộng 1841mm và cao 1605mm. Có 2638mm (2630 với AWD) giữa các trục trước và sau, và thể thao một khởi động 521-lít với ghế sau tại chỗ – hoặc 1630L với hàng thứ hai gấp lại.

Tìm hiểu thêm:

So với chiều cao bên ngoài của xe Tiguan 4486mm / 1839mm / 1648 (chiều dài / chiều cao / chiều cao) cùng với khoảng cách cơ sở 2681 dài hơn của Volkswagen. Thêm vào đó, bộ ngực của người anh em họ Đức Karoq được đánh giá là 615L / 1655L.

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ