2017 ACT All Holden Day: những câu chuyện đằng sau những chiếc xe

Triển lãm ô tô All Holden cuối cùng của năm được tổ chức tại Canberra, chỉ vài tuần trước khi sản xuất địa phương của Holden kết thúc với 275 người đăng ký. Được tổ chức bởi tất cả các câu lạc bộ Holden của Canberra, nó thu hút được rất nhiều loại xe ô tô và chủ sở hữu của nó, với một số chuyến đi từ Tumit, Albury, Cooma và Goulburn. Tất cả số tiền được quyên góp đều hướng tới Quỹ Endeavour, hỗ trợ những người khuyết tật.

IMG_9640_2018

CarAdvice đã nói chuyện với một số chủ sở hữu của Holden , bạn có thể nghe âm thanh ở cuối bài viết này hoặc đọc và kiểm tra các ảnh dưới đây.

Jack – 1964 EH

Nó thuộc sở hữu của cha tôi. Anh ấy đã mua nó như một chiếc xe ba tuổi, và nó đã được viết tắt. Anh ta bị đau tim và đánh một cái cây. Nó đã được bảo hiểm với giá 300 đô la, và nó đã kết thúc tại một sân hư hỏng Fyshwick. Tôi đã có một người bạn của tôi, và ông đã mua lại chiếc xe cho tôi với 100 đô la.

Thứ bảy tuần sau chúng ta đã nhìn vào thời đại Canberra, và đã có một toa xe tải EH với giá 150 đô la. Đó là một hoạ sĩ station wagon, và đó là màu sắc giống nhau. Chúng tôi mang nó về nhà, đặt mặt trước lên cái này, đưa nó lại cho bố tôi, và ông lái nó trong 12 năm nữa.

Khi anh nghỉ hưu, tôi đã mua chiếc xe của anh ta, và kể từ đó tôi đã thực hiện một số công việc với nó. Nó có bánh xe 14 inch, và tôi đã chuyển nó sang một động cơ tự động. Nó có một ‘186’ đó là động cơ ban đầu, và nó đi rất tốt.

Darryl – 2009 HSV Maloo

Nó có khoảng 72.000 km trên đó, và nó là một chiếc xe hàng ngày mà được lái xe trong khoảng cách ngắn. Nó được hiển thị càng nhiều càng tốt ở các chương trình xe hơi và là một món đồ chơi thú vị. Nó có vẻ tốt và tốt, và trắng nổi bật khi nó được sạch sẽ. Nó rất thấp so với mặt đất, do đó, nó khá vững chắc trên đường, nhưng với sức mạnh, nó không khó để tốc độ – nó chỉ muốn growl!

Tôi là thành viên của Câu lạc bộ HSV với hơn 100 thành viên, và tất cả chúng tôi rất say mê xe của chúng tôi. Chúng tôi thích đi du lịch cùng nhau và có một niềm đam mê chung.

Vanda – HK Monaro

Họ chỉ là một chiếc xe đẹp. Tôi đã luôn luôn yêu Monaro từ phía sau. Chồng tôi luôn luôn muốn có một màu vàng 327, và khi cơ hội đã đưa ra, ông đã nhận nó. Anh ấy yêu nó và anh ấy sẽ không bao giờ chia tay với nó. Bruce McVee đã chạy đua tại Bathurst vào năm 1968.

Bánh xe tăng ngồi trên chiếc bàn là Bruce. Anh thích dây xích xung quanh tay lái thay vì đeo găng tay. Ông đã đưa nó cho chồng tôi, Michael, vào năm 1998 tại Wangaratta. Bruce sẽ bán đấu giá nó nhưng thay vào đó đưa nó cho Michael. Đó là sở hữu đáng giá nhất của chúng tôi.

Peter – 1975 HJ Kingswood Deluxe (không phải hình) Tôi đã mua nó như là tắt của chủ sở hữu thứ hai, những người lớn lên với con trai của chủ sở hữu đầu tiên. Người chủ đầu tiên ngừng lái xe vào năm 1985 và sau đó anh ấy đưa nó cho Dave, người mà tôi đã mua nó ở Davenport, Tasmania. Ông sơn lại nó và thay đổi nắp ghế trước, và đó là về nó.
Tôi đã mua nó như lái xe chủ nhật của tôi khi tôi sống ở QLD và làm việc trong các mỏ. Sau đó tôi trở nên dư thừa, và bây giờ làm việc tại Canberra và bây giờ là chiếc xe hàng ngày của tôi. Tôi đã có một cái khi tôi chỉ có giấy phép của tôi đó là Jade Green.

Ba mươi năm trước, tôi đưa vợ tôi vào đó cho kỳ nghỉ đầu tiên của chúng tôi. Tôi đã mua chiếc xe hiện tại cho kỷ niệm 30 năm của chúng tôi.

Lloyd – 1974 SLR 5000 Torana

Tôi đang chăm sóc em bé này cho anh trai của tôi, anh ấy đã làm một việc xây dựng lại đất. Tất cả mọi thứ đều là tiêu chuẩn ban đầu và chứng khoán – khi nó được đưa ra khỏi nhà máy. Nó xuất hiện với một ‘308’. Đó là một chiếc xe tuyệt vời và thú vị để lái xe và đi tốt.

Brandon – 1986 VK SL Nhóm A HDT Commodore

Nó được sản xuất bởi Holden, và nó xuất hiện trong HDT vào tháng 2 năm 1986. Các giấy tờ nói rằng đó là một trong số 50, và khoảng 23 chiếc được làm bằng da trắng. HDT sản xuất các loại xe khác nhau, nhưng VK là một trong những chiếc xe phổ biến nhất tại thời điểm đó.

Tôi đã sở hữu nó trong nhiều năm, nhưng tôi đã không sử dụng nó rất nhiều. Tôi đã không lái xe trong 10 đến 12 năm. Tôi chăm sóc nó tốt nhất có thể. Nó được ký bởi Peter Brock trên bảng điều khiển. Tôi là chủ nhân thứ tư của chiếc xe, và nó ở trong tình trạng ban đầu. Nó có thể đã có một vài touchup nhỏ.

Nó có một V8 4,9 lít. Họ đã thực hiện một động cơ nhỏ hơn khi họ đi đua nhóm A. Họ không làm cho họ nữa, và như chúng ta biết, Peter Brock không còn nữa, vì vậy HDT nổi tiếng.

Alan – 1968 HK Monaro

Đó là một chiếc 307 GTS ban đầu, và tôi đã có nó trong 20 năm. Hiện vẫn đang tiếp tục công việc. Tôi phải tìm ra những thứ khó hơn, kết thúc động cơ và đưa động cơ trở lại. Tất cả những thứ nhỏ nhặt mất thời gian và tiền bạc mà chúng tôi không có!

Nó đã được khôi phục hoàn toàn từ dưới đất. Tôi đã mua nó như một vỏ lăn rỗng không có động cơ hoặc tấm, vật liệu, khung cửa, thanh chắn bumper, chỉ là không có gì, và tôi từ từ dán nó với nhau trong 20 năm qua. Giá cho những thứ này đã trở nên điên rồ, vì vậy chúng tôi sẽ không bao giờ đủ khả năng để có thể có được một trong những bây giờ. Người thanh niên trẻ có thể có được một số giá trị trong số này!

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

 

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ